Views

Top 5 bài hát dù bạn không phải fan Kpop nhưng chắc chắn đã từng nghe qua

Cập nhật: 22 thg 1, 2019 Lúc 09:34
Hàn Quốc là một quốc gia nổi tiếng với nền công nghiệp giải trí triệu đô, đa dạng và có sức ảnh hưởng lớn mạnh bao phủ khắp châu Á trong hơn mười năm trở lại đây. Kpop được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi những giai điệu bắt tai cùng hình ảnh ấn tượng, luôn bắt kịp xu hướng.

Dưới đây là năm bài hát với mức độ phổ biến vượt bậc của Kpop dù cho bạn không phải là fan của xứ sở xứ Kimchi thì có lẽ bạn cũng đã từng nghe và yêu thích chúng.

Thêm chú thích

1.I AM THE BEST – 2NE1
Giai điệu sôi động cùng hình tượng phá cách, các cô gái 2NE1 đã tạo một làn gió mới cho Kpop khi chủ yếu các nhóm nữ khác đều theo concept dễ thương, trong sáng. Ở quê nhà, ‘I’M THE BEST’ được mệnh danh là ‘Bài hát quốc dân’ thì ở khắp châu Á, bài hát cũng nhận được sự yêu thích không hề kém, còn nhớ những năm mà các bạn trẻ tinh nghịch hát theo bài chế của ‘I’M THE BEST’ phủ sóng khắp Internet.

2.Because I’m stupid - SS501
Nói đến một trong những bộ phim Hàn Quốc được người dân Việt Nam yêu thích và ghi nhớ nhiều nhất có lẽ không thiếu cái tên ‘Vườn sao băng’ với chuyện tình ‘lọ lem – hoàng tử’ điển hình. Nhạc phim của bộ phim truyền hình  cũng nổi đình đám một thời gian, đặc biệt là ‘Because I’m stupid’ thể hiện bởi SS501 thậm chí bài hát còn được nhiều bạn trẻ năm ấy cover lại thành lời Việt với cái tên ‘Vì anh là chàng ngốc’.

3. Nobody – Wonder Girls
Giai điệu ‘I wanna nobody but you’ cùng điệu chỉ tay có lẽ đã trở thành một dấu ấn lớn không những với fan Kpop mà thậm chí với những người ‘ngoại đạo’ Kpop. ‘Nobody’ đã có tuổi đời hơn 10 năm nhưng với nhiều người bài hát này vẫn chưa hề lỗi thời.


      4.Gee – Girls’ Generation
Là một trong những biểu tượng thành công bậc nhất trong tất cả các thế hệ nhóm nữ Kpop, Girls’Generation sở hữu một lượng bản hit khổng lồ nhưng kinh điển nhất vẫn là ‘Gee’, bài hát đã góp phần không nhỏ trong công cuộc lưu truyền làn sóng Hallyu vào Việt Nam.

5.Haru Haru – Big Bang
Cuối cùng không thiếu nhóm nhạc được mọi nhà yêu mến với chất nhạc khác biệt, Big Bang. ‘Haru Haru’ là cú hit lớn giúp Big Bang nhận được sự chú ý ở khắp châu Á. Thời mà truyền thông còn chưa lớn mạnh như bây giờ, ITV là kênh phát nhạc được Fan Kpop yêu thích nhất và ‘Haru Haru’ luôn là bài hát nhận được lượt yêu cầu phát sóng lớn không kể ngày tháng.

Lời kết: Kpop là món ăn giá trị tinh thần mà có rất nhiều người yêu thích và lớn lên cùng. Bất kì bài hát nào cũng mang những dấu ấn riêng chứ không chỉ là những bài hát nêu trên.


Bài đăng mới hơn Bài đăng cũ hơn