Views

Google adsense là gì, cách kiếm tiền google adsense như thế nào?

Cập nhật: 25 thg 1, 2019 Lúc 09:51
Google adsense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google. Người viết web hay thậm chí là cả blog có thể đăng ký vào chương trình này để đăng các quảng cáo dưới dạng văn bản, hình ảnh, và mới đây là cả video trên trang web của mình. Những mẩu quảng cáo này được điều phối bởi Google và tạo ra lợi nhuận trên nguyên tắc tính tiền cho mỗi cú nhấp chuột và tính tiền cho mỗi ấn tượng. Google hiện nay đang thử nghiệm beta cho dịch vụ dựa trên tính tiền cho mỗi hành động.

Google sử dụng công nghệ tìm kiếm của mình để đưa ra các đường dẫn quảng cáo tương thích với nội dung, nơi ở của người truy cập, ngôn ngữ cũng như nhiều yếu tố khác của trang web sử dụng AdSense. Những người muốn đăng quảng cáo thông qua hệ thống AdSense thì có thể đăng ký thông qua AdWords. AdSense đã trở thành dịch vụ quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất nhờ vào "hòa hợp" của nội dung quảng cáo với nội dung của trang web, khác hẳn cách quảng cáo dùng banner vẫn phổ biến trước đây. Ngoài ra vị trí đặt các links quảng cáo của AdSense cũng không gây khó chịu đối với người truy cập trang như với các banners.

AdSense sử dụng mã JavaScript để đưa nội dung quảng cáo vào trang web thành viên. Nếu đoạn mã này được chèn vào một trang web mà Mediabot chưa khảo sát được thì, để cho có vẻ tử tế với người đăng ký làm thành viên của AdSense, nó sẽ tạm thời đưa ra một đoạn quảng cáo vì mục đích từ thiện (Public Service Announcement (PSA) hay Community Service Announcement (CSA)). (Chú ý rằng Mediabot là một bộ khảo sát độc lập với Googlebot chỉ quản lý danh mục tìm kiếm của Google.)

Rất nhiều trang web sử dụng AdSense để kiếm tiền từ nội dung của nó và cũng nhiều chủ trang web nỗ lực để tăng thu nhập từ AdSense. Họ làm điều này bằng 3 cách:

Sử dụng nhiều loại kỹ thuật tạo ra lưu lượng thông tin chuyển đến và đi từ trang web của họ bằng (nhưng không chỉ có) quảng cáo trên mạng! Viết ra những bài hay cũng là một cách làm hiệu quả.
Xây dựng những nội dung có giá trị trên trang của họ nhằm tạo sức hút đối với các quảng cáo AdSense mang lại nhiều tiền khi được click lên đó hoặc là hover qua ads.

Sử dụng nhiều hình thức khác nhau để khuyến khích người truy cập nhấp lên đường dẫn quảng cáo. Cũng nên lưu ý rằng Google cấm người dùng AdSense sử dụng các câu tương tự như "Click on my AdSense ads" (Hãy nhấp lên quảng cáo của tôi) để tăng số lần nhấn trên tài khoản AdSense. Những câu được chấp nhận là "Sponsored Links" (Đường dẫn được tài trợ) hay "Advertisement" (Quảng cáo).
Nguồn chi trả cho người dùng AdSense đến từ chương trình AdWords. Còn cơ chế tính tiền đăng quảng cáo đối với người dùng AdWords khá phức tạp và được dựa trên một kiểu đấu giá kín mà người đặt giá cao nhất phải chi ra số tiền bằng số tiền đặt giá cao thứ hai (đấu giá Vickrey).

Lịch sử
Cơ chế hoạt động bên trong AdSense được điều chỉnh từ công nghệ của WordNet và Simpli, một công ty được xây dựng bởi người sáng lập ra Wordnet - Geoge A. Miller - và một số giáo sư và sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Brown, trong đó có cả James A. Anderson, Jeff Stibel và Steve Reiss.Một dạng biến thể khác của kỹ thuật này sử dụng Wordnet được phát triển bởi Oingo, một công ty tìm kiếm trên mạng nhỏ có trụ sở tại Santa Monica được thành lập vào năm 1998. Oingo chủ yếu dựa trên tìm kiếm về mặt ngữ nghĩa thay vì tìm kiếm thô theo kiểu dò tìm chuỗi. Nói nôm na là cách tìm kiếm do Oingo đưa ra tỏ ra thông minh hơn. Điều này giúp cho các kết quả được trả về phù hợp hơn với mong muốn của người tìm kiếm. Oingo sau đó đã đổi tên thành Applied Semantics, sau này được mua bởi Google với giá 102 triệu dollars vào tháng 4 năm 2003 để thay thế một hệ thống tương tự đang được họ phát triển.

AdSense dành cho feeds
Vào tháng 5 năm 2005, Google đã đưa ra AdSense dành cho feeds (Adsense for feeds), một phiên bản của AdSense chạy trên feeds RSS và Atom đã có trên 100 người đăng ký. Theo blog chính thức của Google, "những người cần quảng cáo giờ đây đã có những mẩu quảng cáo của họ đặt trên feeds, người phát hành feeds được trả tiền và người đọc feed sẽ nhìn thấy những mẫu quảng cáo liên quan đến nội dung của feeds".

AdSense dành cho feeds hoạt động bằng cách chèn các hình ảnh vào trong feeds. Khi hình ảnh được đọc bởi trình nhận feeds, Google sẽ ghi nội dung quảng cáo vào đó tùy theo nội dung của feeds bao quanh hình ảnh. Khi người dùng nhấp chuột vào hình ảnh đó thì họ sẽ được dẫn đến trang web của người đăng quảng cáo giống như quảng cáo AdSense thông thường.

AdSense dành cho tìm kiếm
Đây là chương trình đi kèm với AdSense thông thường, AdSense dành cho tìm kiếm (AdSense for search) cho phép người viết web đặt một hộp tìm kiếm của Google trên chính trang web của họ. Khi người dùng tìm kiếm bằng chính những hộp tìm kiếm này, Google sẽ chia sẻ phần tiền thu được từ những truy vấn tìm kiếm được thực hiện từ website của người đặt hộp tìm kiếm đó. Tuy nhiên người tham gia chỉ được trả tiền khi những đường dẫn quảng cáo trên phần kết quả được nhấp vào. Google không trả tiền cho những cú nhấp chuột trên kết quả tìm kiếm thông thường.

Cách thức hoạt động của AdSense
Mỗi lần khách truy cập vào trang có nhúng AdSense, một mẩu JavaScript sẽ viết một thẻ iframe (một đoạn mã để nhúng một nội dung ngoài lên nội dung chính của trang). Javascript cho phép tìm ra những từ khóa chính trong nội dung của trang để rồi sẽ tìm kiếm trong bộ nhớ đệm ở máy chủ của Google một tập hợp các từ khóa tương thích với mức độ sử dụng cao. Nếu từ khóa đã được lưu trong bộ đệm, các mẩu quảng cáo sẽ được đưa ra dựa trên hệ thống đấu giá của AdWords.

Lạm dụng
Một số chủ trang web tạo ra những trang chuyên dùng để thu hút những người tìm kiếm với Google và các cỗ máy tìm kiếm khác để họ nhấp chuột lên các đường dẫn quảng cáo nhằm kiếm tiền. Những trang ma này thường chẳng có nội dung gì đặc sắc nhưng lại chứa một lượng lớn các liên kết chồng chéo và những nội dung tự động (ví dụ như một thư mục với nội dung lấy từ Open Directory Project, hoặc vơ vét nội dung từ các trang web khác dựa vào nội dung của RSS). Có lẽ phần lớn kiểu "nông trại AdSense" này là các splogs ("Spam blogs") tập trung chủ yếu vào những từ khóa được trả tiền quảng cáo cao. Phần lớn những sites sử dụng nội dung có từ các sites nổi tiếng khác như Wikipedia để thu hút người truy cập. Những hành vi kiểu này có thể được xem như một dạng spam tìm kiếm (search engine spam) và cần phải được thông báo cho Google.

Người ta cũng đã phát hiện ra một số loại Trojans tạo ra những quảng cáo Google giả được định dạng giống như thật. Những Trojan này sẽ được bí mật tải về máy tính thông qua trang web và sau đó thay thế các quảng cáo thật bằng những quảng cáo nguy hiểm.

Chỉ trích
Do những vấn đề liên quan đến các nhấp chuột giả tạo, Google AdSense đã bị chỉ trích bởi một số công ty có website được tối ưu hóa nhằm xuất hiện trong Top đầu các kết quả tìm kiếm do số lượng quá lớn các nhấp chuột không có thực được các công ty đối thủ sử dụng để làm tăng chi phí quảng cáo của họ.Chính vì thế mà không ít các websites thành viên AdSense đã bị chặn bởi Google mặc dù không ít trong số đó cho rằng họ hoàn toàn chơi đúng luật của Google AdSense.

Để chống lại click giả, người đăng quảng cáo có thể chọn sử dụng một số các chương trình dò tìm click. Đây một dạng chương trình để xác định người truy cập. Chúng cho phép hiển thị các thông tin chi tiết về những người truy cập và click trên quảng cáo AdSense. Những người đăng quảng cáo có thể sử dụng những thông tin này để xác định xem mình có đúng là nạn nhân của click ảo hay không. Có rất nhiều kịch bản (script) dạng này được bán tuy nhiên cũng có một chương trình mã nguồn mở có cùng chức năng là AdLogger.

Google cũng bị chỉ trích vì cho phép các nhà quảng cáo AdWords lạm dụng thương hiệu. Năm 2004, Google bắt đầu cho phép nhà quảng cáo đấu giá trên bất kỳ thuật tìm kiếm nào, gồm cả thương hiệu của đối thủ cạnh tranh.

Cách thức thanh toán của Google cho người tham gia chương trình đăng quảng cáo cũng bị chỉ trích khá nhiều. Theo quy định của Google, người đăng quảng cáo chỉ được chi trả khi đã gom đủ số tiền ít nhất là 100 đô la Mỹ. Trong khi đó đối với những người tham gia không có tầm cỡ thì để có được 100 dollars họ phải mất một khoảng thời gian rất dài, thậm chí là hàng năm.

Tạo tài khoản AdSense
Sẵn sàng tham gia AdSense? Bạn chỉ cần hai điều sau để tạo tài khoản AdSense:

Tài khoản Google: Nếu đang sử dụng Gmail hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác của Google, thì bạn đã có Tài khoản Google. Nếu không, bạn có thể tạo Tài khoản Google khi tạo tài khoản AdSense.
Nội dung riêng của bạn được tạo từ đầu: Đây có thể là trang web, blog hoặc nội dung gốc khác, miễn là bạn là chủ sở hữu và nội dung đó tuân thủ các chính sách chương trình AdSense.

Cách tạo tài khoản
Để tạo tài khoản AdSense, hãy làm theo các bước sau:

Truy cập vào https://www.google.com/adsense/start.
Nhấp vào Đăng ký ngay.
Chọn Tài khoản Google để sử dụng cho việc đăng ký AdSense.
Nhập URL của trang web mà bạn muốn hiển thị quảng cáo trên đó. Tìm hiểu thêm về cách nhập URL.
Blogger, YouTube hoặc đối tác lưu trữ khác
Nếu trang web của bạn thuộc một trong các trang web đối tác lưu trữ của chúng tôi (như Blogger hoặc YouTube, v.v.), bạn có thể hoàn thành các bước này thông qua tài khoản của mình ở đó bằng cách nhấp vào Tiếp tục trong… sau khi nhập URL. Chúng tôi sẽ có thể thiết lập cho bạn nhanh hơn cách đó vì trang web đối tác lưu trữ tuân theo một quy trình tạo tài khoản khác.

Chọn xem bạn có muốn AdSense gửi cho bạn đề xuất hiệu suất và trợ giúp được tùy chỉnh hay không.
Chúng tôi khuyên bạn nên chọn Có để chúng tôi có thể giúp bạn tận dụng AdSense nhiều hơn. Chúng tôi sẽ gửi các email này đến địa chỉ email chính của Tài khoản Google, nhưng bạn có thể thay đổi cài đặt liên hệ sau.

Chọn quốc gia hoặc lãnh thổ của bạn.
Xem lại và chấp nhận (Các) Điều khoản và điều kiện của AdSense.
Nhấp vào Tạo tài khoản.
Bạn hiện đã đăng nhập vào tài khoản AdSense mới.

Công việc tiếp theo
Bạn có thể nhận thấy rằng một số tùy chọn trong tài khoản AdSense mới bị chuyển sang màu xám. Đó là bởi vì có một vài tác vụ bạn cần phải hoàn thành trước khi chúng tôi có thể kích hoạt hoàn toàn tài khoản của bạn. Tìm hiểu cách kích hoạt tài khoản AdSense của bạn.

Cách đăng nhập tài khoản AdSense của bạn
Để đăng nhập vào tài khoản AdSense của bạn, hãy thực hiện theo các bước sau:

Truy cập www.google.com.vn/adsense.
Nhấp vào Đăng nhập.
Nhập địa chỉ email và mật khẩu mà bạn đã sử dụng để đăng ký AdSense.
Nhấp vào Đăng nhập.
Lưu ý rằng nếu chưa chấp nhận Điều khoản và điều kiện mới nhất của Google AdSense, bạn sẽ được yêu cầu làm điều này khi đăng nhập. Sau khi bạn đã đọc Điều khoản và điều kiện, hãy chọn hộp kiểm và nhấp vào Tôi đồng ý để tiếp tục vào tài khoản của bạn.

Ứng dụng Google AdSense
Ứng dụng Google AdSense cung cấp một cách dễ dàng để xem dữ liệu chính từ tài khoản AdSense và AdMob của bạn. Ứng dụng này cho phép bạn truy cập các tính năng báo cáo ở bất cứ nơi nào, ngay từ thiết bị di động của bạn. Ứng dụng cung cấp cho bạn tổng quan về tài khoản, cũng như quyền truy cập vào báo cáo hiệu suất chi tiết về tất cả chỉ số chính. Các báo cáo có sẵn bao gồm: các đơn vị quảng cáo, kênh, trang web, quốc gia hàng đầu, v.v. Bạn cũng có thể truy cập báo cáo thu nhập tài khoản qua một tiện ích con có thể định lại kích thước.

Lưu ý: Doanh thu YouTube không khả dụng trong ứng dụng này.

Thông báo quyền
• Danh bạ: Cần để truy cập vào tài khoản AdSense của bạn.
Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.ads.publisher&hl=vi

TÍNH NĂNG MỚI
• Biểu trưng mới và giao diện mới với thiết kế material design của Google
• Phạm vi ngày tùy chỉnh
• Báo cáo mới: kích thước quảng cáo, loại và mạng, nhắm mục tiêu và loại giá thầu
• Chỉ số mới: số lần hiển thị, RPM hiển thị và CTR
• Bản dịch tiếng Hindi và Mã Lai
• Các bản sửa lỗi

Nhà phát triển
Truy cập trang web
publisher-android-app-support@google.com
Chính sách bảo mật
1600 Amphitheatre Parkway, Mountain View 94043Google AdSense plugin Wordpress
Mô tả
Google Adsense plugin is a superb solution to earn money by placing ads to WordPress website pages, posts, custom posts, search results, categories, tags, and widgets.

Link your website to Google AdSense account and manage available ads easily right from your admin dashboard!

FREE FEATURES
video intelligence integration [NEW]
Automatically insert ads to:
Home page
Pages
Posts/Custom post types
Categories/Tags
Widgets
Change ads position:
Before content
After content
Below comments form
Show idle ads
Receive the existing ads from your Google AdSense account
Add custom code via plugin settings page
Compatible with latest WordPress version
Incredibly simple settings for fast setup without modifying code
Detailed step-by-step documentation and videos
Multilingual and RTL ready
HELP & SUPPORT
Visit our Help Center if you have any questions, our friendly Support Team is happy to help — support@gasplugin.com

TRANSLATION
Czech (cs_CZ) (thanks to PaMaDeSSoft, www.pamadessoft.cz)
Russian (ru_RU)
Spanish (es_ES)
Ukrainian (uk)

Cài đặt
Upload the folder adsense-plugin to the directory /wp-content/plugins/.
Activate the plugin via the ‘Plugins’ menu in WordPress.
The plugin settings are located in “BWS Panel”->”Google AdSense”.
Theo Wiki

Link tải: 
https://downloads.wordpress.org/plugin/adsense-plugin.1.47.zip

Bài đăng mới hơn Bài đăng cũ hơn